Thứ Tư, 20/11/2024
“ĐOÀN KẾT – DÂN CHỦ - KỶ CƯƠNG – TRÁCH NHIỆM – HIỆU QUẢ”
"Sản xuất" thịt heo nái thối thành…heo rừng bán cho nhà hàng

Khoảng 4h30' ngày 28-4, Công an Hàm Thuận Bắc kiểm tra xe ô tô tải biển số 60C-25649 do tài xế Lý Minh Lành, 31 tuổi ngụ tại xã Xuân Hưng, Xuân Lộc (Đồng Nai) đang giao 549 kg thịt heo đựng trong thùng xốp cho ông Nguyễn Văn Tuấn, ngụ tạo KP Phú Mỹ, thị trấn Phú Long, huyện Hàm Thuận Bắc.

Số thịt heo trên đang bốc mùi hôi thối, nước dịch nhầy vàng khè. Chủ số hàng trên là ông Lê Phước Hòa, 27 tuổi ngụ tại Xuân Hưng, huyện Xuân Lộc khai nhận: Mua heo nái về nuôi cho hạ mỡ, sau đó giết mổ, dùng đèn khò làm da heo nái chuyển sang màu vàng, dùng kim xâm chân lông hình chụm chưng nhan giả làm heo rừng sau đó chuyển đến ông Tuấn cung cấp cho các nhà hàng, quán nhậu trên địa bàn Hàm Thuận Bắc và TP Phan Thiết tiêu thụ.

 

Bình quân mỗi ngày ông Lành chở bán cho Tuấn khoảng 70 kg heo rừng giả, bán giá 36 ngàn/kg để ông Tuấn bán ra thị trường giá từ 100.000 đ đến 120.000 đồng/kg. Do dịp lễ dài ngày nên số lượng heo rừng giả ông Tuấn đặt mua số lượng lớn. Kiểm tra nhà ông Tuấn, Công an còn phát hiện thêm 358 kg thịt heo nái giả heo rừng bằng công nghệ đèn khò đang bốc mùi hôi thối.

Hiện cơ quan Công an và các cơ quan chức năng đang tiến hành các thủ tục để xử lý theo quy định pháp luật.

Trích nguồn: Báo CAND Online
Biên tập: Mai Loan, Trung tâm TTKH&TLGK

Gửi cho bạn bè

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi