Thứ Tư, 20/11/2024
“ĐOÀN KẾT – DÂN CHỦ - KỶ CƯƠNG – TRÁCH NHIỆM – HIỆU QUẢ”
Đảm bảo chất lượng nuôi quân trong tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp


Thiếu tá Đào Văn Thái – Phó Trưởng phòng Hậu cần phụ trách đội Quản lý nhà ăn, cho biết: “Đảm bảo chất lượng bữa ăn cho cán bộ, giáo viên và học viên là nội dung quan trọng mà Đảng ủy, Ban Giám hiệu luôn quan tâm sát sao chỉ đạo. Chính vì vậy, phòng Hậu cần tham mưu cho Ban Giám hiệu ký kết hợp đồng với các nhà cung cấp có đầy đủ tư cách pháp lý, uy tín chất lượng, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, để có nguồn lương thực, thực phẩm thường xuyên bảo đảm phục vụ cho cán bộ, giáo viên và học viên; quyết không để thiếu hoặc để chất lượng bữa ăn bị giảm sút do ảnh hưởng của dịch bệnh. Bên cạnh đó, phòng Hậu cần giao cho đội Quản lý nhà ăn giám sát chặt chẽ công tác vệ sinh an toàn thực phẩm, thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19”.


 

Với tình hình thực tế, quân số cán bộ, giáo viên và học viên ăn hàng ngày lên đến gần 2.000 người, mặc dù quân số ăn đông, giá cả nhiều loại thực phẩm có biến động, song nhờ sự chủ động của Ban khảo sát và duyệt giá của nhà trường trong việc khảo sát giá cả theo đúng giá thị trường, đảm bảo chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm. Để cán bộ, chiến sĩ được ăn ngon, ăn hết tiêu chuẩn, bảo đảm sức khỏe, công tác và học tập, ngoài việc yêu cầu các nhà cung cấp phải đáp ứng các tiêu chí tươi ngon, thực phẩm phải có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng và có chứng nhận an toàn thực phẩm, còn duy trì và thực hiện nghiêm các quy định về công tác hậu cần; xây dựng thực đơn theo tuần, đổi món theo ngày để khẩu vị các món được phù hợp, ít bị trùng lặp, giúp cán bộ chiến sĩ ăn ngon, ăn hết tiêu chuẩn. Mặt khác, phòng Hậu cần tổ chức tập huấn, phân chia ca làm đều cho 2 bếp ăn, giao nhiệm vụ cho các bếp trưởng, nhân viên nấu ăn có kinh nghiệm kèm cặp, hướng dẫn để quá trình chế biến, nấu ăn đạt hiệu quả cao nhất. Trong tháng 12/2021, Công đoàn Công an nhân dân tổ chức cuộc thi “Đầu bếp Công an nhân dân Giỏi” lần thứ nhất năm 2021, đội Quản lý nhà ăn đại diện cho Công đoàn T09 tham gia và đạt được giải ba, giải sáng tạo trong chế biến món ăn toàn đoàn.

Bên cạnh đó, để phòng, chống dịch bệnh Covid-19, phòng Hậu cần đã thực hiện nghiêm các quy định phòng dịch tại các bếp ăn nhứ: tổ chức cho học viên ăn theo ca, chia thức ăn riêng tại khu nhà làm việc và khu nhà ở học viên, luôn bảo đảm ăn chín, uống sôi. Phòng Hậu cần quy định các bếp không được chia thức ăn sớm. Gần giờ ăn, đơn vị cử các lực lượng xuống các bếp phụ giúp chia thức ăn. Lực lượng nuôi quân phải mang mặc đúng quy định, đeo khẩu trang, mang găng tay, rửa tay bằng nước sát khuẩn; dụng cụ cấp dưỡng được vệ sinh bằng nước nóng trước khi sử dụng. Thực hiện theo sự chỉ đạo của Ban chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh nhà trường, để ngăn chặn sự lây nhiễm từ quá trình tiếp phẩm bên ngoài, đội Quản lý nhà ăn đã nghiêm túc thực hiện bằng cách: xe tiếp phẩm phải đỗ ngoài cổng, thực hiện theo “Thông điệp 5K” của Bộ Y tế khi giao nhận hàng hóa.

Được sự quan tâm, động viên tinh thần của Đảng ủy, Ban Giám hiệu chỉ đạo sát, đúng là nguồn động viên tinh thần lớn đối với anh chị em cấp dưỡng. Đội Quản lý nhà ăn – phòng Hậu cần luôn nêu cao tinh thần trách nhiệm nhằm mang đến những bữa cơm ngon, canh ngọt để cán bộ, giáo viên và học viên cảm nhận như được chăm lo chu đáo từ hơi ấm gia đình. Chất lượng bữa ăn của cán bộ, giáo viên và học viên luôn được giữ vững, góp phần nâng cao sức khỏe đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ chính trị của nhà trường.

Bài: Phòng Hậu cần

Biên tập: Loan Trần, Phòng HCTH

 

 

Gửi cho bạn bè

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi