Thực hiện Kế hoạch số 830/KH-CĐ-T09 ngày 01/4/2021 của Công đoàn cơ sở Trường Cao đẳng CSND I về việc tập huấn nghiệp vụ, kỹ thuật nấu ăn và nghiệp vụ quản lý bếp ăn cho đoàn viên Công đoàn trong nhà trường năm 2021; ngày 24/4/2021, Công đoàn cơ sở nhà trường phối hợp cùng Trường Cao đẳng nghề Trần Hưng Đạo tổ chức tập huấn nâng cao tay nghề chế biến món ăn cho cán bộ Công đoàn.
Tham dự buổi tập huấn, về phía nhà trường có đồng chí Nguyễn Văn Giang – Ủy viên Ban Chấp hành Công đoàn nhà trường; về phía khách mời có Thầy Lê Đình Cộng – giáo viên Trường Cao đẳng nghề Trần Hưng Đạo – báo cáo viên; các Tổ trưởng, Tổ phó các tổ Công đoàn cùng các Đoàn viên Công đoàn trực tiếp làm nhiệm vụ nấu ăn tại các bếp ăn tập thể nhà trường.
Thầy Lê Đình Cộng – giáo viên Trường Cao đẳng nghề Trần Hưng Đạo – giảng viên tại lớp học
Đợt tập huấn được tổ chức từ ngày 24/4/2021 đến ngày 26/4/2021, các đoàn viên Công đoàn được nghiên cứu các nội dung chính: Nhu cầu nhiệt lượng và các chất dinh dưỡng đối với cơ thể con người; giá trị dinh dưỡng và cách bảo quản lương thực thực phẩm; tầm quan trọng của ăn uống và trách nhiệm nhân viên nấu ăn; quy trình chế biến các món ăn, tổ chức bếp ăn tập thể trong nhà trường; chức trách nhiệm vụ của nhân viên nấu ăn, nội quy nhà ăn, nhà bếp; tiêu chuẩn chế độ, quản lý sử dụng trang thiết bị dụng cụ cấp dưỡng, công tác bảo đảm vệ sinh an toàn lương thực thực phẩm trong ăn uống; tiêu chuẩn đơn vị nuôi quân giỏi, quản lý quân nhu tốt; thực hành một số món ăn về rau củ quả, về thủy hải sản, về gia súc gia cầm, các món Âu, Á và trình bày, trang trí món ăn.
Thầy Lê Đình Cộng – giáo viên Trường Cao đẳng nghề Trần Hưng Đạo chụp ảnh lưu niệm cùng đại biểu tham gia tập huấn
Buổi tập huấn nghiệp vụ, kỹ thuật nấu ăn và nghiệp vụ quản lý bếp ăn là một trong những nội dung có ý nghĩa quan trọng trong công tác Công đoàn của nhà trường. Với mục đích nâng cao nhận thức, trách nhiệm của đoàn viên Công đoàn trong công tác đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm; buổi tập huấn còn giúp đội ngũ đoàn viên Công đoàn có điều kiện học tập, nâng cao trình độ chuyên môn, kỹ năng tay nghề nấu ăn. Từ đó tạo niềm tin, động lực giúp cán bộ, đoàn viên Công đoàn quyết tâm thi đua, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.
Một số hình ảnh tại buổi tập huấn
Đoàn viên Công đoàn tham gia học tập đầy đủ, nghiêm túc tại buổi tập huấn
Đoàn viên Công đoàn thực hành nấu các món ăn tại buổi tập huấn
Thực phẩm (rau củ quả, thủy hải sản, gia súc gia cầm) được chuẩn bị cho nội dung thực hành nấu ăn tại buổi tập huấn
Một số cách trình bày, trang trí món ăn được giới thiệu tại buổi tập huấn
Công đoàn Trường Cao đẳng CSND I